正规博彩平台www.99cx.vip)是一个开放皇冠体育网址代理APP下载、皇冠体育网址会员APP下载、皇冠体育网址线路APP下载、皇冠体育网址登录APP下载的官方平台。正规博彩平台上最新正规博彩平台登录线路、正规博彩平台代理网址更新最快。正规博彩平台开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

,

Ngày 19/1, Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng (BQL) cho hay, vào khoảng 8h15 sáng cùng ngày, có khoảng 20 người tập trung trước cổng Công ty CP Keyhinge Toys Việt Nam (KCN Hòa Khánh, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu).

Đây là những công nhân của công ty đã thôi việc từ tháng 12/2022 nhưng đến nay vẫn còn bị nợ lương.

Có khoảng 20 người tập trung trước cổng Công ty CP Keyhinge Toys Việt Nam để đòi quyền lợi (Ảnh: Hoài Sơn).

Làm công nhân sơn tại nhà máy thuộc công ty, thu nhập mỗi tháng của chị Nguyễn Thị Loan (trú tại quận Liên Chiểu) khoảng hơn 6 triệu đồng.

Từ ngày 31/12/2022, chị Loan và nhiều người khác bị công ty chấm dứt hợp đồng và hoàn thành thủ tục thôi việc từ ngày 4/1/2023.

Tuy nhiên, sau 15 ngày, chị và nhiều người khác vẫn chưa nhận được lương tháng 12/2022 nên đến công ty để đòi quyền lợi trong ngày là việc cuối cùng trước khi nghỉ Tết.

"Hôm nay đã là ngày làm việc cuối cùng của năm mà chúng tôi vẫn phải đến đây để đòi tiền. Nếu không nhận được tiền lương thì năm nay chúng tôi mất Tết", chị Loan bức xúc.

Trước phản ứng của công nhân, đại diện công ty hứa sẽ thanh toán lương trong chiều nay (Ảnh: Hoài Sơn).

Bên cạnh đó, chị Loan cũng cho hay, dẫu biết tháng lương 13 không phải khoản bắt buộc theo luật lao động nhưng công nhân vẫn trông đợi tháng lương này để có cái Tết tươm tất hơn.

"Trước khi chấm dứt hợp đồng, đại diện công ty nói sẽ đề xuất với ông chủ, hứa nếu như công nhân ở lại sẽ có thưởng, công nhân đều "chắc mẩm" vì đã làm hết năm hết tháng. Vậy mà Tết cận kề rồi thưởng không thấy, lương cũng không", chị Loan ngậm ngùi.

Đến trưa 19/1, những công nhân tập trung trước cổng công ty đã giải tán (Ảnh: Hoài Sơn).

Về vấn đề trên, đại diện của Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng cho hay, Công ty CP Keyhinge Toys Việt Nam, đồng thời cũng là Công ty Matrix, do bận rộn, nhiều công việc cuối năm nên chưa kịp thời giải quyết lương tháng 12/2022 cho số công nhân trên. Công ty hứa sẽ trả đủ lương trong chiều ngày làm việc cuối năm.

Theo ghi nhận của PV Dân trí, nhận được lời hứa của công ty, số công nhân đã giải tán, đồng ý chờ đến chiều để nhận lương, thưởng như cam kết.

Allbet声明:该文看法仅代表作者自己,与本平台无关。转载请注明:Tết cận kề, công nhân vẫn phải đi... đòi lương
发布评论

分享到:

皇冠管理线路(www.ad168.vip)
你是第一个吃螃蟹的人
发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。